Trang Chủ / Tiêu Biểu / Tin Tức / Con chíp siêu nhỏ sẽ là bước độ phá trên iPhone

Con chíp siêu nhỏ sẽ là bước độ phá trên iPhone

Một giáo sư người Singapore vừa đưa ra một phát minh mới của ông đó chính là một con chíp siêu nhỏ nó có khả năng tăng tốc độ sạc pin trên thiết bị công nghệ đồng thời còn có khả năng giám sát và cảnh báo các sự cố nguy hiểm có thể xẩy ra như : thông báo tỉnh trâng pin, thông báo cháy nổ pin có thể được diễn ra…..

con-chip-sieu-nho-nay-se-la-buoc-dot-pha-tren-iphoneCon chíp siêu nhỏ sẽ là bước độ phá trên iPhone

Hiện nay trên mỗi viên pin đều được tích hợp trang bị 1 công nghệ theo dõi nhiệt độ và điện áp, tuy nhiên con chip này không thể đo được tuổi thọ của pin sau khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Cũng như gây ảnh hướng cản trở đến tốc độ sạc pin của người dùng chậm hơn rất nhiều.

Con Chíp mới đây của giáo sư nguòi Singapore ngoài việc theo dõi được tuổi thọ của pin, công nghệ của chúng tôi còn có thể giám sát quá trình sạc pin và dòng điện đi vào. Nhờ đó mà nó có thể duy trì việc sạc pin ở tình trạng tốt nhất, giúp pin sạc nhanh hơn và an toàn hơn. Trong tương lai, con chip này sẽ giúp ngăn chặn những trường hợp đáng tiếc khi bị cháy nổ pin trong các thiết bị di động.

Đây được xem là một thiết bị rất cần thiết hiện nay, khi tình trạng cháy nỏ từ thiết bị di động đã không còn quá xa lạ, và cũng đã có rất nhiều thương vong. Sản phẩm này hứa hẹn sẽ là một bước đi táo bạo nếu sản phẩm nào có thể trang bị được nó.

Lượt xem: 128

Gửi Phản Hồi