Trang Chủ / Tiêu Biểu / Tin Tức / Công nghệ chống thấm nước của Apple

Công nghệ chống thấm nước của Apple

Tính năng chống thấm nước được các ông lớn trên thị trường di động áp dụng rất rộng rãi. Sony chính là người đi tiên phong với công nghệ chống nước chống bụi tiên tiến nhất được áp dụng trên các sản phẩm Sony Z.

Là 1 hãng điện thoại cao cấp có doanh thu hàng đầu trên thế giới nhưng hiện nay các sản phẩm của Apple vẫn chưa có chức năng chống thấm nước này. Thông tin mới nhất nhận được trên trang chủ của Apple chức năng này sẽ được tích hợp trong sản phẩm kế tiếp của hãng với nhiều yếu tố nổi bật hơn.

dien-thoai-apple-chong-tham-nuocCông nghệ chống thấm nước của Apple

Một bản vẽ chi tiết mô tả trường hợp nước thâm nhập thông qua cổng tai nghe. Dùng âm thanh và cảm biến đặc biệt, công nghệ này cho phép kiểm tra độ ẩm bên trong thiết bị, sau đó truyền các dòng điện khác nhau đến chất liệu dẫn điện sắp dọc theo các cạnh cổng. Bằng cách tách đi một điện tích, công nghệ có thể hút và sau đó đẩy các hạt nước theo chiều cố định, lặp lại chu trình này, lượng nước sẽ được điều khiển và thoát khỏi thiết bị.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple nộp bằng sáng chế nhằm mục đích làm cho iPhone có khả năng chống nước. Thực tế, vào tháng 3 vừa qua, Apple đã được cấp một bằng sáng chế mô tả khả năng chống thấm nước cho các thành phần nội bộ của điện thoại

Với động thái này cho thấy Apple đang tích cực đưa ứng dụng mới này vào sản phẩm mới nhất sắp tới trên thị trường. Người tiêu dùng cũng vì thế mà cảm thấy thích thú và mong chờ hơn về bộ sản phẩm này.

Lượt xem: 136

Gửi Phản Hồi