Trang Chủ / Hướng Dẫn / Tin Tức / Hướng dẫn khắc phục vấn đề pin và sạc trên Android 6

Hướng dẫn khắc phục vấn đề pin và sạc trên Android 6

Sau khi cập nhật lên hệ điều hành Android 6 các bạn có thể gặp phải những lỗi không mong muốn và cần tìm cách khắc phục. Hiện nay các kỹ thuật viên của Android cũng đang cố gắng khắc phục một cách sớm nhất đối với nhựng lỗi về pin và sạc.

khac-phuc-loi-tu-khoi-dong-tren-android-6Hướng dẫn khắc phục vấn đề pin và sạc trên Android 6

Về vấn đề pin.

Sau khi cập nhật lên hệ điều hành Android 6 một vài người dùng phàn nàn thiết bị của họ sử dụng pin quá tốn, thời lượng pin giảm đi đáng kể.

Nếu rơi vào trường hợp này bạn có thể kiểm tra xem linh kiện điện thoại pin của bạn có còn tốt hay không, có thể bạn chưa cài đặt tối ưu các vấn đề pin, độ sáng màn hình…. Hoặc những phần mềm đang chạy song song trên máy gây xung đột chương trình khiến thiết bị của bạn tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể xóa tất cả các cài đặt không cần thiết hoặc cập nhật tất cả các chương trình mới nhất trên thiết bị của bạn.

Các vấn đề liên quan đến sạc.

Nếu bạn nhận thấy rằng thời gian sạc pin trở nên lâu hơn, hãy suy nghĩ về những điều này. Đầu tiên, đừng bao giờ để thiết bị cạn kiệt hoàn toàn (dưới 5% pin). Ngoài ra quá trình sạc cũng bị ảnh hưởng bởi chất lượng của cáp và sạc.

Tốt nhất là các bạn nên sử dụng sạc và cáp nguyên gốc. Cũng cần lưu ý rằng vấn đề này khá phổ biến kể từ thời điểm phiên bản mới nhất của Android ra mắt, vì vậy Google thậm chí đã chuẩn bị một video đặc biệt, trong đó cung cấp lời khuyên về quyết định của mình.

Lượt xem: 132

Gửi Phản Hồi