Trang Chủ / Tiêu Biểu / Tin Tức / Lạm dụng trẻ em sản xuất Pin cho Apple và Samsung

Lạm dụng trẻ em sản xuất Pin cho Apple và Samsung

Apple và Samsung hiện đang là 2 ông lớn của làng công nghệ, các sản phẩm của 2 hãng này được bán rất nhiều trên thị trường thế giới, Các sản phẩm của Apple và Samsung đều sử dụng chung một đối tác sản xuất pin và theo như số liệu thống kê thu thập được thì đối tác sản xuất này đang lạm dụng trẻ em để tìm kiếm nguồn nhiên liệu với giá rẻ mạt.

lam-dung-tre-em-san-xuat-pin-app-va-samsungLạm dụng trẻ em sản xuất Pin cho Apple và Samsung

UNICEF ước tính khoảng 40.000 trẻ em đang làm việc trong các mỏ tại DRC. Đồng thời, báo cáo của Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng cho biết những mỏ Cobalt là nơi tập trung nhiều lao động trẻ em nhất. Quặng Cobalt thành phầm sẽ được cung cấp cho các đại gia công nghệ nhằm sản xuất pin sử dụng trong smartphone.

Apple đưa ra những quy định. Nếu một trong các chuỗi cung ứng thực hiện hành vi nêu trên, chúng tôi sẽ yêu cầu các đối tác của mình để nhân công chưa đủ tuổi trở về nhà và tiếp tục trả lương cho đến khi đến tuổi hợp pháp”.

Samsung cho biết họ cũng thường xuyên kiểm tra các chuỗi cung ứng và sẽ có những biện pháp mạnh tay nếu phát hiện hành vi vi phạm lao động đối với trẻ em, các hợp đồng sẽ bị chấm dứt ngay lập tức. Sony cũng sẽ có những hành động tương tự.

Hiện vụ việc đang được điều tra và làm rõ. Những nhân công này chủ yếu đến từ nước Congo đông dân nghèo khó.

Lượt xem: 87

Gửi Phản Hồi