Trang Chủ / Tiêu Biểu / Tin Tức / Sử dụng âm lượng tai nghe lớn có thể gây điếc?

Sử dụng âm lượng tai nghe lớn có thể gây điếc?

Sử dụng âm lượng tai nghe lớn có thể gây điếc?

Như chúng ta đã thường biết khi nghe nhạc chúng ta có thói quen nhét phone vào tai và bật âm lượng lên và cảm nhận, nhạc dance nhạc sàn….và tất cả các thể thoại nhạc khác, nghe càng lớn lấn án tiếng ồn bạn lại càng cảm thấy thoải mái dễ chịu. Nhưng trái ngược với điều đó là tác hại của âm thanh lớn mà bạn không biết.

Tần số âm thanh nghe chúng ta phải nghe quá lớn cho thể khiến cho màng nhỉ của chúng ta không chịu nỗi áp lực và rồi chuyện gì đến cũng phải đến, các bạn nghe thường xuyên với âm lượng lớn có thể dẫn đến giảm thính giác, không còn nhạy bén như lúc trước nữa vì thói quen nghe tần số âm lượng lớn.

bi-diec-do-nghe-am-luong-lonSử dụng âm lượng tai nghe lớn có thể gây điếc?

Nguy hiểm hơn nếu như nhà bạn có trẻ em, bạn đang bật nhạt max volum nhưng bạn đã tắt cách đó không lâu, con trẻ của bạn không biết đeo vào nghe và cái gì đến cũng đã đến, với cấu tạo còn non nớt của tai bé, không thể nào chịu đựng được với tần số âm thanh lớn như vậy được, nó sẽ khiến cho tai của trẻ đau đớn, bung mũ và có thể sẽ bị điếc vĩnh viễn.

Không phải lúc nào nghe nhạc với âm lượng lớn cũng tốt cho tai, nó có thể gây điếc cho bạn, người thân của bạn nếu như sử dụng không đúng cách vô tình biến nó thành sự nguy hiểm cho người thân của bạn.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể đặt giới hạn cho điện thoại của bạn, bạn có thể đặt mật khẩu, hoặc bạn có thể giới hạn âm lượng mặc định để tránh các tình trạng đáng tiếc xảy ra

Nguồn: http://bak.com.vn

Lượt xem: 135

Gửi Phản Hồi