Trang Chủ / Tiêu Biểu / Tin Tức / Thị trường xuất khẩu điện thoại Việt Nam gần 30 tỷ USD

Thị trường xuất khẩu điện thoại Việt Nam gần 30 tỷ USD

Điện thoại hiện đang là một thị trường béo bở với rất nhiều sản phẩm, rất nhiều công nghệ được cập nhật liên tục và tốt nhất hiện tại. Với rất nhiều chủng loại, rất nhiều nhãn hàng khác nhau, tổng thu nhập xuất khẩu điện thoại đã cán con mốc gần 30 tỷ USD. Điều đó cũng đưa Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu các sản phẩm điện thoại và linh kiện điện tử hàng đầu trên thế giới.

xuat-khau-dien-thoai-viet-namThị trường xuất khẩu điện thoại Việt Nam gần 30 tỷ USD

Đây được xem là một bước phát triển vượt bậc trong ngành công nghệ của Việt Nam. Nhìn chung, tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tại Việt Nam ước đạt 134,6 tỷ USD. Kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam hiện cũng ở mức cao với 138,7 tỷ USD (tăng 14,3% so với cùng kỳ năm trước). Đây là kết quả ghi nhận sau 10 tháng đầu của năm 2015.

Bên cạnh đó linh kiện điện thoại, phụ kiện công nghệ cũng được xuất khẩu với giá trị kinh tế cao giá trị ước tính đạt khoảng 12.7 tỉ USD.

Với những kết quả trên cho chúng ta thấy được tiềm lực phát triển các ngành kinh tế, kỹ thuật công nghệ cao của nước ta không phải là dạng vừa, sản xuất điện thoại di động tiếp tục là những mặt hàng thế mạnh với giá trị xuất khẩu lớn của nền kinh tế Việt Nam. Theo dự đoán của giới chuyên gia, từ nay cho đến hết năm 2015, giá trị xuất khẩu các mặt hàng này sẽ tiếp tục tăng cao, đặc biệt là khi thị trường công nghệ thế giới đang chuẩn bị bước vào mùa mua sắm.

Nguồn: http://linhkiendienthoaivn.com/

Lượt xem: 155

Gửi Phản Hồi