Trang Chủ / Hướng Dẫn / 3 cách đơn giản để làm sạch khi các nút trên điện thoại hoặc máy tính bảng bị kẹt

3 cách đơn giản để làm sạch khi các nút trên điện thoại hoặc máy tính bảng bị kẹt

Chúng ta sử dụng với điện thoại hay máy tính bảng gần như là gần ngày nên việc dính bụi bẩn, đất hoặc đầu dầu hoàn toàn có thể xảy ra và qua nhiều tháng chúng sẽ làm ảnh hưởng đến các nút trên thiết bị thông minh của bạn.

Bằng cách nào đó các bụi bẩn này sẽ len lỏi vào các khe trên điện thoại, có thể lại cho hư một số thứ linh kiện trong điện thoại . Nếu không chú ý hay lâu lâu kiểm tra thì sẽ ảnh hưởng xấu đến thiết bị của bạn. Bằng những cách đơn giản dưới đây để hướng dẫn bạn làm sạch cách khe trên nút của máy tính bảng hay điện thoại.

Những thứ bạn cần chuẩn bị khi làm sạch thiết bị của bạn : cồn, bông ráy tai và xịt hơi.

Bước 1. Làm sạch xung quanh các nút.

Đầu tiên chúng ta tắt nguồn thiết bị và tháo pin ra nếu thiết bị của bạn sử dụng pin rời. Tiếp theo bạn lấy bông ráy tai nhúng vào cồn (chúng ta nên dùng cồn nồng độ cao để có thể dễ làm sạch vết bẩn hoặc bụi)  tránh làm bông ráy tai ngấm quá nhiều cồn để khỏi nhỏ ra khi làm sạch.

Chúng ta lấy cây ráy tai đã có cồn làm sạch những khe giữa nút điện thoại và vỏ ngoài, đẩy cho phần bông trên cây ráy có thể tiếp xúc đến khe nhiều nhất có thể. Để tránh cồn vào thiết bị bạn nên lập ngược khi làm sạch các nút.

Sau khi xong bạn có thể nhấn nút vài lần để ra phần bụi vẫn còn lại.

Bước 2. Vệ sinh sườn.

Giờ đây nút tự tương đối sạch sẽ, bạn sẽ muốn làm sạch phần của tiện ích mà nút này nhô ra. Đây là một vấn đề khó khăn vì nút này thường làm đầy khoảng cách này, nhưng nếu bạn nhấn nút trên nút bị mắc kẹt, đầu bông ráy tay của bạn sẽ có thể làm sạch khu vực này hiệu quả hơn.

Vì vậy, giữ một bên của nút xuống vững chắc, sau đó sử dụng cồn trên bông để làm sạch bên trong khung của thiết bị mà nút của bạn được. Khi bạn hoàn tất, giữ phía đối diện của nút, sau đó làm sạch khu vực mà ngón tay của bạn đã bị chặn trước đó.

Bước 3. Thổi các chất bẩn đi.

Sau khi làm sạch nút và khung xung quanh, lấy một số không khí có hộp và đặt ống phun song song với nút bị mắc kẹt. Từ đây, cho nó một vài giây nhanh chóng của không khí để giúp giải phóng bất kỳ mảnh vỡ còn lại, nhưng cẩn thận không để thổi bất kỳ bụi bẩn hoặc bụi bẩn xuống thiết bị.

 

 

 

Lượt xem: 1

Gửi Phản Hồi