Trang Chủ / Linh Kiện / Tin Tức / Cảm biến vân tay thích ở ở phần trước nhất

Cảm biến vân tay thích ở ở phần trước nhất

Hiện nay công nghệ cảm biến vân tay đang được sử dụng như một hệ thống bảo mật cao cấp. Tất cả các dòng điện thoại cao cấp hiện nay đều được trang bị một hệ thống cảm biến vân tay.

Sau nhiều thử nghiệm ở nhiều vị trí khác nhau nhưng nhằm đáp ứng sự thuận tiện cũng như thích hợp với việc sử dụng các linh kiện, phụ kiện đi kèm, thì chức năng cảm biến vân tay này nên được đặt ở phía trước.

cam-bien-van-tay-nen-dat-phia-truocCảm biến vân tay thích ở ở phần trước nhất

Cảm biến vân tay có thể được thiết kế ở nhiều vị trí khác nhau tùy theo các hãng sản xuất, tiêu biểu dòng smartphone của Huawei có cảm biến ở mặt sau điện thoại, trong khi  V10 Lg thì được tích hợp với phím nguồn. Gần đây, dòng smartphone Xepria của Sony Z5 có tính năng quét sinh trắc học được tích hợp với phím nguồn bên phải của chiếc điện thoại. Và sau nhiều lần thử nghiệm, kết luận được đưa ra rằng cảm biến vân tay có thể được quét ở mặt trước của chiếc smartphone.

Sở dĩ cảm biến vân tay nên đặt ở mặt trước của điện thoại để tạo nên sự thuận tiện cho người dùng. Đôi khi bạn nghe nhạc và muốn tìm bài hát khác, hay kiểm tra tin nhắn và trả lời nhanh chóng thì cảm biến vân tay ở phía trước có lẽ là phù hợp hơn. Người dùng sẽ mất nhiều thời gian hơn khi nút cảm biến ở những vị trí khác hay mở khóa bằng PIN.

Có thể thấy rằng vị trí cảm biến vân tay tùy thuộc vào sở thích cá nhân và đây là vấn đề khá chủ quan. Nhưng trên thực tế, mặt trước của chiếc smartphone được cho là vị trí tốt nhất cho tính năng cảm biến vân tay.

Lượt xem: 54

Gửi Phản Hồi