Trang Chủ / Tiêu Biểu / Tin Tức / iPhone chết hàng loạt do thời tiết quá lạnh

iPhone chết hàng loạt do thời tiết quá lạnh

iPhone chết hàng loạt do thời tiết quá lạnh đã khiến không ít người dùng hoang mang trong thời gian gần đây. Những chiếc iPhone đột nhiên chết bất đắc kì tử không rõ nguyên do, linh kiện điện thoại không hề hư hại và phần mềm cũng không bị bât kì một sự cố hư hại nào, nhưng do thời tiết quá lạnh những chiếc iPhone này không thể hoạt động được.

iphone-chet-hang-loat-do-thoi-tiet-lanhiPhone chết hàng loạt do thời tiết quá lạnh

Theo khuyến cáo của Apple, những chiếc điện thoại của họ chỉ có thể hoạt động hiệu quả trong biên độ nhiệt từ 0 – 35 độ C. Do đó, khá dễ hiểu khi nhiều chiếc iPhone tỏ ra bất lực bởi thời tiết quá lạnh. Nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ pin và làm cho chúng bị tắt một cách đột ngột.

Người dùng cũng không cần phải quá lo lắng vì thời tiết lạnh chiếc iPhone sẽ ngừng hoạt động đột ngột thậm chí không sử dụng được. Nhưng chính là cơ chế tự động bảo vệ của các thiết bị điện tử. Bên canh đó nhiệt độ thấp làm hạn chế sự dịch chuyển của các ion giữa các điện cực cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình sạc pin. Khi nhiệt độ trở về mức bình thường, từ 0 – 35 độ C, chiếc điện thoại sẽ có thể khởi động và sử dụng lại.

Lượt xem: 47

Gửi Phản Hồi