Trang Chủ / Tin Tức / Mật khẩu trên iPhone nhà cung cấp cũng phải bó tay

Mật khẩu trên iPhone nhà cung cấp cũng phải bó tay

Là một nhà sản xuất, là một người tạo nên chiếc iPhone với phần mềm mật khẩu nhưng những kỹ thuật viên cũng như người tạo ra phần mềm này cũng bó tay không thể nào lấy lại được mật khẩu trên chiếc iPhone đã bị mã hóa bởi người dùng.

Chỉ có 1 cách duy nhất là chạy lại chương trình, phần mềm để khôi phục cài đặt gốc cho máy mà thôi. Đây là một dạng bảo mật được đánh giá rất tốt nhất hiện nay. Ngay cả chính phủ yêu cầu mã hóa để có thể mở khóa điện thoại lên để truy cập thông tin tội phạm nhưng Apple cũng không thể nào mở được.

iphone-bao-matMật khẩu trên iPhone nhà cung cấp cũng phải bó tay

Apple chia sẽ, bảo mật trên những chiếc điện thoại iPhone nhưng phiên bản iOS 7 trở lên không thế nào mở khóa được. Những chiếc điện thoại có hệ điều hành dưới iOS 7 thì có thể lấy được một số thông tin, chỉ một số thông tin thôi chứ hoàn toàn không thể mở khóa mã hóa được.

Mặc dù không được lòng các quan chức Chính phủ, và thậm chí là vi phạm vào một vài điều trong luật pháp của Mỹ, nhưng qua việc này, Apple vô tình đã ghi điểm thêm với người dùng bởi sự tôn trọng khách hàng cũng như khả năng bảo mật tuyệt vời của những chiếc iPhone.

Việc ép buộc Apple phải trích xuất dữ liệu trong trường hợp này mà không có sự đồng ý của người dùng, có thể đe doạ nghiêm trọng đến mối quan hệ giữa Apple và khách hàng của mình. Sự tổn hại danh tiếng có thể dẫn đến một tác động kinh tế khủng khiếp mà không ai bù đắp nổi.

Qua sự việc này co chúng ta tin tưởng hơn về sản phẩm công nghệ của Apple, không phụ lòng tin tưởng của người dùng đến sản phẩm. Apple đã thành công trong việc tạo lòng tin đến quyền riêng tư của khách hàng và không còn gì tuyệt vời hơn

Nguồn: linh kien dien thoai

Lượt xem: 137

Gửi Phản Hồi