Trang Chủ / Hướng Dẫn / Tin Tức / Bật mí 5 tính năng cực hay của Google Maps có thể bạn chưa biết

Bật mí 5 tính năng cực hay của Google Maps có thể bạn chưa biết

Bật mí 5 tính năng cực hay của Google Maps có thể bạn chưa biết

 

Google Maps có lẽ đã quá quen thuộc đối với người dùng smartphone. Ra mắt vào năm 2005 bởi Google, ứng dụng này chuyên cung cấp các hình ảnh vệ tinh, bản đồ, chế độ xem đường phố, điều hướng,….. cùng nhiều chức năng hữu ích. Đây được xem là phần mềm điều hướng hàng đầu trên thế giới với số người dùng lên đến hàng tỷ. Tuy vậy, liệu Google Maps chỉ có như thế? Bạn đã biết hết các tính năng của ứng dụng này chưa?

Trong bài viết sau đây, BAK sẽ giới thiệu đến bạn 5 tính năng “bí mật” của Google Maps mà có thể bạn chưa biết. Hãy theo dõi và bỏ túi những tính năng mà bạn thấy cần thiết nhé!

1.Sử dụng Google Maps không nhất thiết phải có Wifi

Thật sự rất bất tiện nếu như bạn đang tìm địa điểm nhưng ứng dụng lại yêu cầu kết nối Internet. Đây thực sự là một trong những điểm yếu của Google Maps. Tuy vậy, thật ra bạn có thể download bản đồ tùy thích để xem offline bất cứ lúc nào.

Để lưu bản đồ ngoại tuyến, bạn hãy tìm kiếm vùng bản đồ cần thiết -> Chạm vào menu ở góc phải màn hình-> Download Offline Area. Sau đó, để sử dụng, hãy vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái màn hình-> Your places -> Cuộn xuống để xem bản đồ đã lưu. Tính năng ngoại tuyến này vẫn có một vài hạn chế, song lại khá hữu ích đối với người dùng.

 

 

2.Lưu lịch sử di chuyển

Những chuyến đi của bạn sẽ được Google Maps lưu lại. Để xem lịch sử, bạn hãy truy cập vào trang Google-> tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google cá nhân. Lúc này, những nơi đã đến sẽ được hiển thị theo từng ngày cụ thể.

 

3.Hướng dẫn nhiều địa điểm

Google Maps không giới hạn điểm đến cho bạn. Thật ra, bạn có thể vẽ tuyến đường đi đến nhiều nơi tùy thích. Để thực hiện, bạn hãy tìm địa điểm đầu tiên muốn đến -> biểu tượng 3 chấm dọc ở góc phải màn hình -> Add stops -> Thêm địa điểm theo ý thích -> Finished. Sau khi hoàn tất, Google sẽ tiến hành chỉ dẫn đường đi cho bạn đến từng địa điểm.

 

 

4.Thu phóng bản đồ chỉ bằng 1 ngón tay

Để phóng to hoặc thu nhỏ màn hình, người dùng thường chụm tay lại. Tuy vậy, để tiện ích hơn, bạn có thể chỉ sử dụng 1 ngón tay. Chạm hai lần để thu phóng 1 phần. Chạm 2 lân trên bản đồ, đặt ngón tay trên đó lần thứ hai và vuốt lên để thu nhỏ hoặc vuốt xuống để phóng to

 

 

5.Sử dụng chế độ Street View

Street View là chế độ của Google Maps cho phép người dùng nhìn thấy hình ảnh của các địa điểm cần tìm. Nhấn và giữ vị trí cần tìm trên bản đồ để ghim-> Dropped pin-> Sau đó, bức ảnh hiển thị Street view sẽ hiện lên.  Cuối cùng, hãy chạm vào đó và khởi chạy ở chế độ xem phố tại vị trí mà bạn chọn.

 

 

Kết

BAK đã bật mí cho bạn 5 tính năng hữu ích của Google Maps mà bạn nên biết. Hy vọng những tính năng này sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn ứng dụng tìm đường hàng đầu này. Giới thiệu với bạn bè và người thân ngay nhé

Mong đem lại thông tin hay đến bạn!

Lượt xem: 4

Gửi Phản Hồi