Trang Chủ / Hướng Dẫn / Tiêu Biểu / Tin Tức / Cách khắc phục hao pin trên iOS 9

Cách khắc phục hao pin trên iOS 9

Cách khắc phục hao pin trên iOS 9 – Hướng dẫn cách khắc phục hao pin trên iOS 9 bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Có thể là do xung đột phần mềm hoặc có thể có những ứng dụng chạy ngầm, cập nhật ngầm mà chúng ta không biết. Để tắt các ứng dụng ngầm bạn có thể tham khảo tại đây.

cach-khac-phuc-loi-hao-pin-tren-ios-9Cách khắc phục hao pin trên iOS 9

Thiết bị di động của bạn đã được cập nhật iOS 9 nhưng khi sử dụng thời lượng pin của bạn bị sụt giảm, bạn đang phân vân làm thế nào để không bị hao pin? Cách khắc phục hao pin như thế nào? Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho bạn khắc phục hao pin trên iOS 9 một cách đơn giản.

1/ Tắt ứng dụng gây hao pin

Để kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm trên iOS 9 không cần tới  chúng ta có thể vào Settings >> Battery. Tại đây, kiểm tra ứng dụng nào ngốn pin nhiều nhất và đang chạy nền. Nếu không cần thiết có thể loại bỏ chúng. Đây là cách fix lỗi pin rất hiệu quả.

Để vô hiệu hóa Tính năng định vị vị trí, vào Settings> Privacy> Location Services và tắt đi. Tắt ứng dụng nền bằng cách vào Settings> General> Background App Refresh.

cach-khac-phuc-loi-hao-pin-tren-ios-9-1

2/ Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Ở các dòng điện thoại cao cấp các bạn đều có thể được hỗ trợ chế độ tiết kiệm pin khi cần thiết và trên iOS 9 cũng vậy. Bạn có thể bật tính năng tiết kiệm pin này bằng cách Settings > Battery > Low Power Mode.

cach-khac-phuc-loi-hao-pin-tren-ios-9-2

3/ Tắt chức năng iCloud Keychain

Chức năng iCloud Keychain là gói tiện ích với khả năng bảo vệ tài khoản và mật khẩu thông tin cho bạn. Tuy nhiên phần mềm hỗ trợ này rất hao pin. Nếu không cần thiết bạn nên tắt nó đi: Settings > iCloud > iCloud Keychain và tắt như bình thường. Nó sẽ giúp sửa lỗi ngốn pin trên iOS 9.

cach-khac-phuc-loi-hao-pin-tren-ios-9-3

4/ Tắt định vị trên các ứng dụng

Chức năng định vị của các ứng dụng hầu hết đều chạy ẩn, và luôn luôn sử dụng 3G để định vị vị trí của bạn hiện tại và nơi nào bạn mong muốn. Để tắt chức năng này bạn cần vào Settings > Privacy > Locations Services và chọn ứng dụng nào bạn muốn vô hiệu hóa việc định vị.

cach-khac-phuc-loi-hao-pin-tren-ios-9-4

5/ Reset lại cài đặt.

Nếu các cách trên không hiệu quả, vấn đề này chủ yếu là do xung đột phần mềm hiện có trên chiếc điện thoại của bạn, cho nên bạn có thể reset lại cài đặt để đưa điện thoại về cài đặt gốc và thêm các ứng dụng trên App Store về lại. Lưu ý tránh mất dữ liệu quan trọng trên điện thoại của bạn.

Để Reset bạn cần vào: Settings> General> Reset> Reset All Settings và đợi để quá trình reset cài đặt được tiến hành.

cach-khac-phuc-loi-hao-pin-tren-ios-9-5

Phía trên là 5 cách đơn giản để khắc phục lỗi hao pin trên iOS 9 một cách hiệu quả cho iPhone, iPad và iPod touch đang lên đời hệ điều hành mới. Dù muốn hay không, thời lượng pin vẫn là yếu điểm của Apple và chưa thể khắc phục triệt để. Vì thế, bạn nên thủ cho mình những cách fix sửa lỗi hao pin như trên iOS 9.

linh kien bak

Lượt xem: 169

Gửi Phản Hồi